Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 sang trọng tại Nam Định

mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 đẹp

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 sang trọng tại Nam Định
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Biệt Thự 3 Tầng Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 của gia đình chú Trường (Nam Định) được Architec Việt thiết kế vào đầu năm 2018 này. Tổng thể công trình này không chỉ đẹp về sự sang trọng và quý phái trong màu sắc và chất liệu sử dụng. Mà còn thể hiện được gu sở thích riêng, địa vị cũng như sự chịu chơi của chủ đầu tư.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 theo yêu cầu của gia chủ

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 của gia đình chú Trường trở thành ngôi biệt thự đẹp và nổi bật nhất với phong cách kiến trúc tân cổ điển. Với kiến trúc tân cổ điển này đã chinh phục được cả những chủ đầu tư cầu toàn và khá khó tính bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế.

biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 với hệ mái mansard
ý tưởng thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2

Hiện nay các mẫu kiến trúc tân cổ điển theo phong cách Pháp sang trọng đang chiếm được cảm tình và được yêu cầu bởi rất nhiều chủ đầu tư. Bởi nó toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát lại không kém phần sang trọng và tinh tế trong từng đường nét nghệ thuật.

Ngắm phối cảnh 3D mẫu biệt thự tân cổ điển của gia đình chú Trường

Chú Trường – chủ đầu tư của mẫu biệt thự kiểu Pháp này cũng đặc biệt yêu thích các công trình mang phong cách Pháp sang trọng. Vì vậy khi lên kế hoạch thiết kế ngôi biệt thự tân cổ điển cho gia đình mình chú đã trình bày rõ nhu cầu và sở thích cho mẫu biệt thự của gia đình mình.

phối cảnh 3D độc đáo trong biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2
phối cảnh mẫu biệt thự tân cổ điển

Ở căn biệt thự này thì các phào chỉ đã được giảm lược để phù hợp với thời đại. Nhìn vào căn biệt thự ta có thể thấy nó được sử dụng khá nhiều cửa sổ bằng kính. Việc sử dụng nhiều cửa sổ sẽ giúp căn biệt thự nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, cũng như điều hòa được không khí trong nhà.

Ngoại thất sang trọng, nổi bật cả vùng không gian rộng lớn

Mái mansard được lựa chọn sử dụng trong biệt thự này. Kiểu mái này ra đời ở Pháp từ thế kỷ 17. Nó được miêu tả là một khối mái nhà hình thang bằng đá phiến đen úp lên ngôi nhà. Loại mái này ở trên tầng cao nhất có tác dụng chống nóng và chống lạnh cho ngôi nhà và không dùng để ở. Với các công trình kiến trúc theo phong cách Pháp sang trọng thì việc sử dụng mái mansard là một sự lựa chọn tuyệt vời cho công trình.

thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 theo phong thủy
ngoại thất mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2

Kiến trúc ngoại thất biệt thự 3 tầng này được sử dụng màu trắng làm tone màu chủ đạo. Màu trắng được bao phủ lên các khối cột, hệ tường, lan can cùng các điểm phào chỉ lớn nhỏ của công trình tạo thành một khối thống nhất.

Bố trí mặt bằng công năng khoa học, tiện nghi cho chủ nhà

Chúng tôi đã bố trí các công năng chính của ngôi biệt thự này theo yêu cầu của chú Trường – chủ đầu tư. Các kiến trúc sư Architec Việt đã thiết kế theo phong thủy cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sở thích, thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình.

Mặt bằng năng tầng 1:

Phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng bà cụ, phòng ngủ dự bị, wc chung. Phòng bà cụ là dành cho mẹ chú Trường. Vì cụ đã già nên việc đi lại cầu thang sẽ bị hạn chế rất nhiều nên chúng tôi đã bố trí phòng ngủ của cụ ở ngay tầng 1. Phòng ngủ dự bị dành cho người giúp việc.

Phương án công năng tầng 2

Phòng ngủ master, phòng ngủ thường, phòng làm việc.Mỗi phòng đều được bố trí 1 nhà vệ sinh riêng để đáp ứng được nhu cầu

bố trí công năng biệt thự 3 tầng tân cổ điển 600m2 tiện nghi
mặt bằng tầng 2

Chi tiết mặt bằng tầng 3:

Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ 3, phòng thờ, phòng ngủ khách, phòng tập thể dục.

Mẫu thiết kế liên quan