Giới thiệu mẫu biệt thự Pháp 3 tầng 230m2 hoàn hảo trong từng chi tiết

mẫu biệt thự đẹp

Giới thiệu mẫu biệt thự Pháp 3 tầng 230m2 hoàn hảo trong từng chi tiết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Biệt Thự 3 Tầng Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Biệt thự Pháp 3 tầng 230m2 của gia đình chị Vân ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là phương án 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu để quý khách hàng có thêm ý tưởng cho mẫu nhà của mình.

Phương án 2 này sẽ có công năng tương tự như phương án 1, có sửa đổi ngoại thất. Để tiện cho các bạn theo dõi, ở bài viết này chúng tôi sẽ trình bày lại cả ngoại thất cùng cách bố trí công năng. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 230m2 của gia đình chị Vân

thiết kế biệt thự 4 tầng tân cổ điển 19x12m

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 230m2 này tạo cho người đối diện một không gian bề thế, sang trọng, hình thức thiên về sự đối xứng cuốn hút ở dáng vẻ khỏe khoắn. Nhìn từ xa các đường nét khá rõ ràng rành mạch, nhưng lại gần thì các phào chỉ lại khiến người nhìn cảm thấy nhẹ nhàng, tinh xảo.

thiết kế biệt thự 4 tầng tân cổ điển 19x12m
Ngoại thất sang trọng trong biệt thự Pháp

Căn biệt thự được lấy cảm hứng từ những mẫu nhà Châu Âu với những họa tiết hoa văn cầu kỳ. Về với Việt Nam dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo vô tận của các Kiến Trúc Sư đã điều chỉnh phù hợp với kiến trúc Việt Nam cũng như phù hợp với lối sống văn hóa Việt.

thiết kế biệt thự 4 tầng tân cổ điển 19x12m

Ngôi biệt thự kiểu Pháp của gia đình anh Tú, chị Vân sử dụng màu trắng mang lại sự hài hòa, trang nhã cho công trình. Căn biệt thự sử dụng mái mardsan ấn tượng. Nó được miêu tả như một khối mái nhà hình thang bằng đá phiến đen úp lên ngôi nhà. Thiết kế loại mái này có tác dụng chống lạnh, chống nóng cho ngôi nhà. Hiện nay phiến đá đen đó được làm bằng bê tông sau đó dán gạch ngói xám màu để làm nổi bật kiến trúc.

Công năng căn biệt thự Pháp thông minh đầy đủ tiện nghi

Một người kiến trúc sư giỏi thì không chỉ là thiết kế ngoại thất đẹp mà còn là người có đầu óc bố trí, khả năng phân tích, sắp đặt các công năng cho ngôi nhà một cách phù hợp nhất theo nhu cầu của chủ đầu tư, cũng như các yêu cầu về phong thủy, thẩm mỹ kiến trúc.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng của gia đình chị Vân, được các kiến trúc sư của Architec Việt bố trí công năng như sau:

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1

Được bố trí gồm Gara ô tô 139m2, kho 10,5m2, phòng ngủ 1 10,5m2, phòng ngủ 2 11,5m2, wc 3,5m2.

thiết kế biệt thự 4 tầng tân cổ điển 19x12m
Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Không gian tầng 2: 

Gồm có phòng khách 81,5m2, phòng bếp – ăn 35,5m2, phòng làm việc 22,5m2, wc 5,5m2, sảnh thang và ban công.

Sơ đồ mặt bằng bố trí tầng 3: 

Sảnh thang, phòng thờ 15m2, phòng ngủ 3 38,5m2, phòng thờ, wc 11,5m2.

Công năng tầng mái

Tầng mái chúng tôi bố trí: Gồm sảnh thang, phòng treo quần áo 12,5m2, Phòng ủi đồ 12,5m2, phòng giặt 14m2, còn lại là không gian sân thượng. Không gian sân thượng ở đây dùng để phơi đồ đạc ban ngày, và làm không gian thư giãn cho cả gia đình về đêm.

thiết kế biệt thự 4 tầng tân cổ điển 19x12m

Không chỉ có cách bố trí các không gian chức năng vô cùng hợp lý mà các kiến trúc sư Architec Việt còn chú trọng đến ánh sáng và thông gió tự nhiên cho các phòng chức năng một cách hài hòa nhất. Ngôi nhà được bố trí thiết kế nhiều ban công, cửa sổ bằng kính giúp ngôi nhà lấy được nhiều gió và ánh sáng tự nhiên. Đây mới là điểm quan trọng nhất để các thành viên trong gia đình có được không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi thoải mái, an toàn cho sức khỏe.

Mẫu thiết kế liên quan