Cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy hút tài lộc, may mắn

cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy hút tài lộc, may mắn

Cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy hút tài lộc, may mắn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay có khá nhiều cách thiết kế và trang trí nhà ở không chỉ tạo được nét đẹp thẩm mỹ cho không gian sống mà còn đảm bảo các yếu tố phong thủy, mang lại một cuộc sống nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Trong đó, nhiều gia chủ lựa chọn trang trí cho ngôi nhà mình với cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy vừa mang lại vẻ đẹp nổi bật cho căn nhà, vừa hỗ trợ cho gia chủ có được phong thủy tốt, mang nhiều tiền tài và thành công trong sự nghiệp. Vậy cách đặt bể cá trong nhà theo phnog thủy như thế nào là phù hợp? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phong thủy trong cách đặt bể cá.

Đặt bể cá trong nhà có tác dụng gì?

Đặt bể cá trong nhà có tác dụng cải thiện môi trường sống, gia tăng tài lộc, đường công danh và giúp tăng cường sinh khí. Bể cá là giải pháp hữu hiệu cho nhà ở có diện tích nhỏ và phòng làm việc bí bách, tù túng và chật chội. Đối với không gian nội thất, việc đặt bể cá khiến căn nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, mang lại sự thư giãn, tinh thần thêm thư thái hơn.

Hướng đặt bể cá trong nhà theo phong thủy có ý nghĩa gì
Ý nghĩa của cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy

Trong phong thủy, bể cá cảnh có nước đại diện cho yếu tố Thủy vì thế nó có tác chức năng điều hòa âm dương, thúc đẩy khí cát hoặc khí hung của các hướng đó. Nếu bể cá được đặt ở vị trí thích hợp, đúng hướng thì nó có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bể cá thích hợp cho ngôi nhà

Cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy khi được đặt ở hướng khác nhau sẽ mang lại những vận khí khác nhau cho gia chủ. Chính vì vậy các bạn hãy lựa chọn vị trí đặt bể cá phù hợp với tuổi của gia chủ và phong thủy căn nhà để mang lại tiền tài, may mắn cho cuộc sống gia đình sau này. Các bạn hãy tham khảo một số hướng sau để đặt bể cá một cách phù hợp nhất nhé.

Hướng Bắc

Nên đặt bể cá ở hướng này rất tốt vì hướng bắc đại diện cho hành Thủy, tượng trưng cho sự nghiệp và sẽ mang lại sự hưng vượng, đem tới nhiều thuận lợi cho sự thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

Hướng Đông 

Đây là hướng thuộc hành Mộc, có ý nghĩa là cung gia đạo và cũng là vị trí tốt đặt bể cá vì nguyên tắc tương sinh Thủy sinh Mộc sẽ mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào cho các thành viên.

Hướng Đông Nam

Đây là vị trí tốt đặt bể cá hợp với phong thủy vì hướng Đông Nam tượng trưng cho hành Mộc, có ý nghĩa tài lộc biểu hiện cho Thủy sinh Mộc giúp hút nhiều tiền tài và may mắn cho cuộc sống gia chủ. Bên cạnh đó nó còn đem lại sự giàu sang, phú quý cho gia đình.

Như vậy, trên đây là 3 hướng tốt thích hợp với cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy. Gia đình nên lưu ý lựa chọn và bố trí bể cá theo những hướng thích hợp, thường xuyên chăm sóc sẽ giúp tăng vượng khí trong phòng và bổ sung năng lượng cho ngôi nhà.

Trang trí bể cá hợp phong thủy

Bể cá được coi là một phần nội thất với đầy đủ ngũ hành: nước trong bể đại diện cho Thủy; cây thủy sinh, gỗ lũa là Mộc; khung, máng đèn, giá đỡ tượng trưng cho Kim; các loại đá, sỏi biểu tượng cho Thổ; còn Hỏa là màu sắc của cá hay những vật trang trí,… Chính vì thế để các yếu tố này luôn hài hòa với nhau, bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch đẹp, chăm sóc cho cá thật khỏe mạnh, thay nước định kỳ để cây cối sinh trưởng phát triển tốt. Bên cạnh đó cũng có thể trang trí cho bể cá thêm sinh động và tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng bằng cách trang trí sáng tạo, khéo léo của mình.

Bể cá trang trí theo phong thủy
Trang trí bể cá theo phong thủy

Trang trí bể cá theo hướng

Bạn nên lựa chọn những bể cá hình chữ nhật hoặc hình vuông nếu bể cá ở hướng Đông Nam vì nó có liên quan đến Mộc. Những bể cá hình tròn rất thích hợp với hướng Bắc. Những người mạng Hỏa nên hạn chế trang trí nhà bằng bể cá, tuy nhiên nếu yêu thích thì có thể đặt bể cá ở ngoài nhà hoặc trong vườn, tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ.

Lựa chọn màu sắc cho bể cá

Nếu bể cá nhỏ thì bạn nên lựa chọn các loại cá bơi chậm, thong thả như cá ché, cá tiêng ông,… Đối với những bể lớn, có thể lựa chọn những loại cá có dáng vẻ hùng dũng, to như cá tai tượng, cá long,… Màu sắc của cá cũng được sử dụng theo ngũ hành để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ: Màu đỏ, vàng, cam thể hiện cho sự thịnh vượng, giàu sang; màu xanh mang lại may mắn,…

– Bể cá hướng Bắc nên thả cá có màu ánh kim: Ánh trăng, ngân long, mã giá,…

– Hướng Đông Nam nên chọn các loại cá màu da cam, đỏ, hồng.

Số lượng cá cũng là một yếu tố quan trọng trong cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, tránh nuôi 5 con ( ngũ hoàng ) và 2 con ( nhị hắc ) vì không có lợi cho vận khí và tài lộc. Vì thế nên lựa chọn số lượng cá cảnh sao cho âm dương được cân bằng và hài hòa, tạo nên vẻ đẹp sinh động, bắt mắt. Nếu bể có từ 8 – 9 con cá có màu vàng, cam, đỏ thì nên bổ sung thêm 1 con cá đen để mang lại sự cân bằng.

Những điều kiêng kỵ cho cách đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy

Khi lựa thiết kế bể cá hợp phong thủy ngôi nhà, bạn nên lưu ý những điều cấm kỵ sau:

– Không đặt bể cá dưới bộ Tam đa, các tượng thần tài vì sẽ khiến tán gia bại sản.

– Tránh để bể cá trong phòng ngủ vì sẽ dễ mệt mỏi, gây mất ngủ.

– Hạn chế để bể cá gần bếp lò nếu không sẽ khiến các mối quan hệ xấu đi.

– Không để bể cá gần nhà vệ sinh, những nơi ẩm thấp hay góc tối vì dễ sinh tà khí, bệnh tật.

– Tránh đặt bể cá dưới các đồ điện tử vì sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng khi tiếp xúc với hơi nước.

– Không nên để bể cá quá to vì sẽ gây mất diện tích, ẩm phòng khách và làm mất tụ khí.

Trên đây là một số những lưu ý trong cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy. Mong rằng bài viết đã đáp ứng được những thắc mắc của bạn đọc và giúp các bạn lựa chọn được cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Mẫu thiết kế liên quan