Có nên thiết kế và bố trí cửa sổ đối diện cửa chính không?

cửa sổ đối diện cửa chính ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình như thế nào?

Có nên thiết kế và bố trí cửa sổ đối diện cửa chính không?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Trong mỗi ngôi nhà, cửa sổ và cửa chính là yếu tố rất quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn có liên quan đến phong thủy căn nhà và tác động phần lớn tới cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Có nên đặt cửa sổ đối diện với cửa chính hay không? Phong thủy đặt cửa sổ đối diện với cửa chính có những ảnh hưởng và tác động như thế nào tới cuộc sống và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về phong thủy trong cách thiết kế cửa sổ đối diện cửa chính và những ảnh hưởng mà nó đem đến nhé.

Phong thủy cửa sổ đối diện cửa chính có ảnh hưởng như thế nào?

Trong phong thủy, cửa chính là lối lưu thông vận khí, cát hung của gia sự, chính vì thế mà nó đóng một vai trò rất quan trọng đối với không gian nhà ở. Cửa chính không chỉ là lá chắn giúp con người phân chia ranh giới giữa không gian chung bên ngoài và không gian riêng gia đình, mà nó còn được ví như một chiếc điều hòa gió, khí, ánh sáng quyết định tới sức khỏe và vận mệnh của mọi thành viên trong gia đình.

Cửa sổ đối diện cửa chính có ảnh hưởng lớn tới vận tài
Cửa sổ đối diện cửa chính có ảnh hưởng lớn tới phong thủy

Vị trí cửa chính ảnh hưởng nhiều tới phong thủy

Nếu cửa chính được đặt ở hướng cát thì sẽ mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nhưng nếu đặt ở hướng hung hay bị vật xấu cản trở thì nó sẽ mang đến những điều rủi ro, không tốt cho gia đình.

Tùy vào từng cách thiết kế công trình kiến trúc khác nhau mà sự tác động của cửa chính cũng khác nhau. Bên cạnh vị trí có tác động khá lớn với cửa chính thì các yếu tố khác như việc bài trí nội thất, cây cối trong và ngoài cửa, màu sắc, kích thước, hình dạng,… cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của ngôi nhà.

Một số phương pháp hóa giải cửa sổ đối diện cửa chính mang lại phong thủy tốt

Hiện nay, có nhiều trường hợp bố trí cửa sổ đối diện với cửa chính do diện tích bị thu hẹp và khá hạn chế khiến gia đình có ít sự lựa chọn cách bố trí cửa phù hợp, đặc biệt là với các căn hộ chung cư mua sẵn. Những ngôi nhà như thế này rất khó sửa lại, vì vậy phải tìm các biện pháp hóa giải phù hợp để tránh các luồng gió và khí lưu thông nhau gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đường công danh của các thành viên trong gia đình.

Trước khi xây nhà, nên lựa chọn vị trí cửa sổ và cửa chính phù hợp

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính là lối ra vào của tất cả mọi người. Khi cửa chính được đặt và đúng hướng thì sẽ giúp không khí và các nguồn năng lượng đi từ cửa chính vào đều mang nhiều may mắn, cát khí. Còn cửa sổ là nơi đón khí vượng đem đến nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà, chính vì thế cửa sổ cũng là nơi rất quan trọng và cần phải đặc biệt chú ý tới phong thủy của nó. Bởi vậy, trước khi xây nhà hay một công trình, cần phải chú ý đến vị trí và cách bố trí cửa sổ và của chính phù hợp, mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

phong thủy của số đối diện cửa chính trước khi xây nhà
Hóa giải phong thủy của số đối diện cửa chính trước khi xây nhà

Để đánh giá và nhận biết được cửa chính có đối diện với cửa sổ không, bạn hãy đo một đường từ tâm cửa chính đến tâm cửa sổ. Nếu tạo thành một đường thẳng thì tức là hai cửa đó trùng tâm và đối diện với nhau. Còn tạo thành một đường chéo, tùy vào mức độ chéo ít hay nhiều để đánh giá mức độ nặng, nhẹ khi đánh giá cửa sổ đối diện cửa chính. Nếu có thể, hãy dịch cửa sổ và cửa chính có trọng tâm xa nhau hoặc chuyển đổi vị trí một trong 2 cửa này sang một nơi khác.

Cách xác định tỉ lệ cửa sổ

– Với cửa sổ rộng, tỉ lệ đối diện với cửa chính lớn thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, tài vận. Bởi nó sẽ cản không cho cát khí tụ lại trong nhà. Cát vào đằng trước, vượng ra đằng sau, ngoài ra các yếu tố như ánh sáng, gió, khí thông nhau sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là với những người có thể lực không tốt.

– Nếu cửa sổ nhỏ, tỷ lệ đối diện với cửa chính ít thì mức độ ảnh hưởng thấp, vì thế không cần thiết phải can thiệp gì nhiều.

Hóa giải phong thủy cửa sổ đối diện cửa chính

Sử dụng cây xanh

Nên đặt một chậu cây xanh tươi tốt có tán rộng trước cửa sổ ( tránh các loại cây có gai ) để ngăn không cho cát khí phân tán ra ngoài hoặc sẽ làm gián đoạn hoặc chuyển hướng nguồn năng lượng ấy. Ngoài ra, cây xanh còn tạo bóng râm mát, cản nắng, cản gió, mưa để bảo vệ sức khỏe, mang lại cảm giác tươi mới, kích thích tinh thần thư thái cho mọi người và hóa giải các năng lượng xấu.

cách Hóa giải phong thủy của số đối diện cửa chính
Hóa giải phong thủy của số đối diện cửa chính phù hợp

Dùng bàn tròn để ngăn các dòng chảy năng lượng

Bạn nên sử dụng các loại bàn ăn, bàn trà tiếp khách,… hình tròng để làm đổi hướng thẳng tuột của dòng chảy khi cửa sổ đối diện với cửa chính. Bên cạnh đó, có thể đặt bàn ở giữa cửa sổ và cửa chính cùng với một bình hoa trên bàn để vừa phát huy tính tiện ích, vừa cải thiện năng lượng tốt cho căn phòng.

Bố trí lại không gian, nôi thất

Gia chủ có thể sắp xếp các đồ đạc ở giữa hai cửa để chuyển hướng dòng năng lượng. Ngoài ra cũng có thể sử dụng trải thảm nhiều màu sắc để hỗ trợ và nâng cao năng lượng mặt đất ở giữa hai cửa, giúp năng lượng chuyển hướng xuyên thẳng. Hoặc cũng có thể sử dụng rèm che cửa sổ để hạn chế phần nào những luồng khí và nguồn năng lượng xấu vào nhà.

Lựa chọn màu sắc hợp lý

Sử dụng màu sắc hợp phong thủy với từng khu vực sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho cửa chính và thay đổi được mối quan hệ với cửa sổ khi thẳng hàng nhau. Từ đó sẽ làm chậm dòng chảy năng lượng và khiến nguồn khí tốt dễ tích tụ lại trong nhà hơn.

lựa chọn màu sắc phù hợp
Hóa giải cửa sổ đối diện cửa chính bằng cách lựa chọn màu sắc phù hợp

Trên đây là một số thông tin về phong thủy cửa sổ đối diện cửa chính và các biện pháp hóa giải cách bố trí này. Mong rằng bài viết đã giúp bạn và gia đình lựa chọn được cách thiết kế cửa sổ và cửa chính hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tài vận cho gia đình.

Mời các bạn tham khảo thêm một số cách thiết kế và xây dựng nhà ở hợp phong thủy tại đây: http://www.maubietthuphap.net/trang-chu/

Mẫu thiết kế liên quan