Mách bạn giải pháp hệ thống thông gió nhà ở tiết kiệm tối đa chi phí

tư vấn hệ thống thông gió nhà ở cho các gia đình

Mách bạn giải pháp hệ thống thông gió nhà ở tiết kiệm tối đa chi phí
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Thiết kế hệ thống thông gió nhà ở nói chung hay hệ thống thông gió cho nhà ống nói riêng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các gia đình hiện nay. Đặc biệt là những hộ gia đình sinh sống tại các thành phố lớn, hạn chế về diện tích đất xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một số giải pháp thông gió nhà ở thông minh, hiệu quả mà tiết kiệm tối đa chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống thông gió là gì?

Hệ thống thông gió là gì ? Thông gió (chữ V trong HVAC, hệ thống điều hòa không khí) là quá trình “thay đổi” hoặc thay thế không khí trong bất kỳ không gian nào để cung cấp không khí chất lượng cao bên trong (tức là để kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, hoặc loại bỏ hơi ẩm, mùi hôi, khói, hơi nóng, bụi, vi khuẩn trong không khí, và carbon dioxit). Hệ thống thông gió được sử dụng để loại bỏ những mùi khó chịu và hơi ẩm quá mức, đưa không khí ở bên ngoài vào, duy trì sự lưu thông không khí trong các tòa nhà, và để ngăn chặn tình trạng trì trệ của không khí bên trong.

Thông gió bao gồm cả việc trao đổi không khí với bên ngoài cũng như lưu thông không khí trong một tòa nhà. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì chất lượng không khí bên trong các tòa nhà ở mức có thể chấp nhận được. Các phương pháp thông gió một tòa nhà có thể được chia thành hai dạng là cơ khí hoặc tự nhiên.

hệ thống thông gió nhà ở đảm bảo sự thông thoáng nhất
hệ thống thông gió nhà ở là gì?

Mục đích chính của việc này là làm sạch không gian sống, cân bằng nhiệt độ, cung cấp oxi. Ngoài ra còn duy trì sự lưu thông không khí trong ngôi nhà, ngăn chặn tình trạng trì trệ của không khí bên trong. Từ đó nâng cao sức khỏe, dưỡng khí cho các thành viên sinh sống trong nhà.

Vì sao cần thiết kế hệ thống thông gió nhà ở hiện nay?

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì các khu chung cư, tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều. Các kiểu nhà có chung đặc điểm là không gian chật chội, bịt kín, ít cửa sổ, làm cản trở các chức năng trao đổi không khí bên ngoài.

tư vấn hệ thống thông gió nhà ở cho các gia đình
vì sao cần thiết kế hệ thống thông gió nhà ở

Thông thường những tòa nhà, căn hộ này sẽ sử dụng điều hòa để làm lạnh không khí, tạo cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên nếu sử dụng một thời gian dài sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe của con người. Vì thế cách thông gió tự nhiên cho nhà ống đang là giải pháp nhằm tạo bầu không khí trong lành, tiết kiệm điện năng cũng như nâng cao sức khỏe con người.

Khi thiết kế hệ thống thông gió cho nhà cao tầng giúp mỗi căn hộ luôn được thông thoáng sạch sẽ. Tạo cảm giác vô cùng dễ chịu, sảng khoái cho mọi thành viên trong gia đình sinh sống tại đây. Sau đây là 5 giải pháp thông gió cho nhà ống, mời các bạn tham khảo.

Thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên cho nhà ống

– Lựa chọn hướng cho ngôi nhà: Gia chủ cần nghiên cứu kỹ các hướng đón gió để đảm bảo được năng lượng gió được nhận lại cho công trình.

– Bố trí vị trí ngôi nhà phù hợp: Đối với những mẫu nhà có dạng chữ U, V, L sẽ có tác động làm thay đổi hướng gió, tạo môi trường sống thông thoáng và dễ chịu.

hệ thống thông gió nhà ở đảm bảo sự thông thoáng nhất
Thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên cho nhà ống

– Giải pháp quy hoạch tổng thể: Đây là giải pháp tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn. Ở những căn hộ cao tầng có thể thiết kế thêm hệ thống sân, vườn, ao hồ. Bởi chúng ảnh hưởng rất tích cực đến chất lượng gió thổi đến. Quá trình bốc hơi lên các bề mặt nước sinh ra hơi ẩm, làm giảm nhiệt độ không khí trong môi trường.

– Hình khối công trình: Nên lựa chọn thiết kế theo hướng gió ưu tiên cho mùa hè. Ngoài ra kết hợp giữa hiệu quả thông gió tự nhiên do áp lực gió và thông gió tự nhiên do áp lực nhiệt để đảm bảo yêu cầu thông gió tự nhiên cho các không gian.

Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng

Xã hội hóa ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt các khu công nghiệp với nhà xưởng quy mô lớn hình thành từ Bắc vào Nam. Việc đầu tư xây dựng hệ thống nhà xưởng luôn là ưu tiên hàng đầu mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm. Bởi lẽ nhà xưởng tương tự như căn nhà thứ 2 của công nhân, nơi mà mọi người trải qua ít nhất 8 tiếng/ngày.

tư vấn hệ thống thông gió nhà ở cho các gia đình
hệ thống thông gió cho nhà xưởng

Vì thế có thể nói, các chủ doanh nghiệp đầu tư thiết kế nhà xưởng sao cho đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là hệ thống thông gió. Nếu nhà xưởng không lắp đặt thi công các giai phap thong gio tu nhien thì lượng nhiệt trong cơ thể không được điều tiết. Dễ gây cảm giác khó chịu trong người, làm giảm năng suất cũng như chất lượng lao động.

Sau đây là một số giải pháp thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Phương pháp thông gió tự nhiên: Đây là giải pháp thông gió bằng cách bố trí cửa lấy gió, thải gió hợp lý, giúp không khí lưu thông tuần hoàn. Có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, không tốn tiền cho các thiết bị động cơ. Tuy nhiên phương pháp n này lại có nhược điểm là hiệu suất không cao vì còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác.

hệ thống thông gió nhà ở đảm bảo sự thông thoáng nhất
giải pháp thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Giải pháp thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió: Đây là giải pháp đặt quạt hút trên tường. Khi những chiếc quạt hút gió hoạt động tạo ra sự chênh áp bên trong. Sau đó gió bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí thải đã rút ra.

Phương pháp thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió: Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi từ bên ngoài. Lượng không khí này sẽ được thổi qua một màng lưới làm bằng giấy có dạng tổ ong.

Trên đây là các giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà ở, nhà xưởng mà các bạn không nên bỏ qua. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://www.maubietthuphap.net

Mẫu thiết kế liên quan