Họa sĩ thiên tài và những bức tranh nổi tiếng của Picasso

Họa sĩ thiên tài và những bức tranh nổi tiếng của Picasso
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Picasso được coi là họa sĩ thiên tài trong việc khởi xướng ra chủ nghĩa Hiện đại trong mỹ thuật và cũng là người khơi nguồn của trường phái hội họa Lập thể. Cuộc đời ông đã sáng tác hơn 20.000 tác phẩm, bao gồm rất nhiều bức họa, điêu khắc, phác thảo,…Và ở bất kì tác phẩm nào ông cũng để lại cá tính của bản thân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bức tranh nổi tiếng của Picasso được đánh giá cao.

Các tác phẩm của Picasso được phân loại theo nhiều thời kì khác nhau. Đặc biệt từ giai đoạn từ 1909 – 1919 được chú ý hơn cả vì đây là thời kỳ mà ông phát triển phong cách vẽ lập thể và sau này trở thành một trường phái hội họa – cuộc cách mạng về hội họa và điêu khắc châu Âu vào đầu thế kỷ 20.

Bức tranh thời kì xanh ( 1901 – 1904)

Trong thời kì xanh này những tác phẩm mà Picasso sáng tác có tone màu tối hơn cùng với màu chủ đạo là xanh thẫm. Đôi khi bức tranh sẽ được làm ấm hơn bởi các gam màu khác. Một số bức tranh nổi tiếng trong thời kì xanh như:

Nhạc công guitar già

Nhạc công guitar già

Bức tranh sơn dầu được sáng tác khoảng cuối năm 1903 – đầu năm 1904. Bức tranh phác họa hình ảnh một người đàn ông già khiếm thị và ốm yếu trong một bộ quần áo cũ rách đang khom người chơi guitar trên đường phố. Hiện nay bức tranh đang được trưng bày tại Viên nghệ thuật Chicago.

Hôn lễ của Pierrette

Hôn lễ của Pierrette

Đây là một trong những bức tranh đắt giá nhất của Picasso với mức giá 49,3 triệu đô.

Lavie

Lavie

La Vie là một bức tranh sơn dầu năm 1903 của Pablo Picasso. Nó được coi là đỉnh cao của Thời kỳ xanh của Picasso. Bức tranh nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland

Femme aux Bras Croisés

Femme aux Bras Croisés

Đây là một bức tranh của Pablo Picasso thực hiện vào năm 1902 trong Thời kỳ màu xanh của ông. Chủ đề của bức tranh chưa được Picasso giải thích rõ ràng. Tuy nhiên có thể cô gái trong bức tranh là tù nhân của nhà tù bệnh viện Saint-Lazare ở Paris.

Portrait of Angel Fernández de Soto

Portrait of Angel Fernández de Soto

Chân dung thiên thần Fernández de Soto là bức chân dung của Picasso. Nó được hoàn thành năm 1903 trong Thời kỳ màu xanh của ông. Bức tranh sơn dầu mô tả người bạn và họa sĩ đồng nghiệp của Picasso, Angel Fernandez de Soto, trong một quán bar với một ly absinthe.

The Actor

The Actor

The Actor là bức tranh năm của Picasso được vẽ vào năm 1904. Đây một trong những nhân vật được công nhận nhất trong nghệ thuật thế kỷ 20.

Self-Portrait

Self-Portrait

Bức tranh thời kì hồng

Những tác phẩm của Picasso thời kì hồng này mang vẻ tươi tắn hơn với việc sử dụng các tone màu cam và hồng.

Garçon à la pipe

Garçon à la pipe

Garçon à la pipe là một trong những bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất của danh họa Picasso. Nó được vẽ khi ông 24 tuổi. Trong bức tranh mô tả một cậu bé người Paris đang cầm một tẩu thuốc hút bằng tay trái.

Family of Saltimbanques

Family of Saltimbanques

Bức tranh được dịch là gia đình của Saltimbanques. Trong bức tranh mô tả 6 người biểu diễn xiếc di động trong một khung cảnh hoang vắng.

Boy Leading a Horse – ảnh 10

Boy Leading a Horse

Đây là một tác phẩm tranh sơn dầu từ Thời kỳ hồng của Picasso, được vẽ năm 1905-06 tại Paris.

Woman with Loaves

Woman with Loaves

Bức tranh được Picasso vẽ vào năm 1906.

Mẫu thiết kế liên quan