Những bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci làm đau đầu hậu thế

Những bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci làm đau đầu hậu thế
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Leonardo da Vinci một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, kỹ sư, bác sĩ, nhà sáng tạo, nhà triết học tự nhiên đã để lại cho hậu thế rất nhiều ứng dụng khoa học, ý tưởng và nhiều tác phẩm nổi tiếng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci. Với nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa, những mật mã khó đoán trong bức bích họa Bữa ăn tối cuối cùng,…là những kiệt tác hội họa sống mãi với những nét vẽ đầy bí ẩn của thiên tài hội họa Leonardo da Vinci.

Mona Lisa

Mona Lisa

Mona Lisa là một bức chân dung thế kỉ 16 được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence trong thời kì Phục Hưng Italia. Bức tranh thể hiện một phụ nữ được vẽ chân dung nửa người với khuôn mặt bí ẩn.

Tại sao bức tranh Mona Lisa lại nổi tiếng? Bức tranh nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci đã tạo cảm hứng cho rất nhiều nhà phân tích, từ nghệ thuật tới khoa học, từ phân tích quang học tới phân tích tâm lý học, hình thành hình ảnh “nụ cười Mona Lisa” trong văn học. Nó đại diện cho một cái gì đó rất bí ẩn nhưng thật sâu xa. Khuôn mặt nàng Mona Lisa lúc đó không biết đang cười hay đang khóc. Chính sự bí ẩn cùng sự mơ hồ trong nét thể hiện của người mẫu đã góp phần vào sức mê hoặc cho bức tranh.

Nó ngày càng được nổi tiếng khi nó bị đánh cắp vào ngày 21 tháng 8 năm 1911. Sau đó nó được tìm thấy và bảo tồn tốt. Hiện nay tác phẩm được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Pari.

Người đàn bà và con chồn

Người đàn bà và con chồn ( Lady with an Ermine ) hay còn gọi là bức chân dung về nàng Cecilia được Leonardo da Vinci vẽ vào năm 1489.

bức tranh người đàn bà và con chồn

Đây là bức tranh đã phá vỡ những cách thức vẽ chân dung phổ biến thời đó. Nó thể hiện được sự tinh tế và đầy ẩn ý được diễn đạt bằng ngôn ngữ hội họa.

Bữa ăn tối cuối cùng – The Last Supper

Bức họa ” Bữa ăn tối cuối cùng” được danh họa Leonardo da Vinci vẽ từ năm 1495 đến năm 1498 mới hoàn thành. Lấy khung cảnh trai phòng của tu viện Santa Maria – thành phố Milano. Bức vẽ mô tả Chúa Jesus và 12 môn đệ trong bữa ăn tối cuối cùng trước khi ngài bị môn đệ Judas phản bội và bị đóng đinh trên cây thập giá.

bức tranh bữa ăn tối cuối cùng – The Last Supper

Nhìn bức tranh khá đơn giản nhưng trong đó chứa rất nhiều điều bí mật mà nhiều thời gian sau người ta mới có thể nhận ra được. Các nhà phân tích, nghiên cứu đã phát hiện Leonardo da Vinci đã vẽ một bản nhạc dài 40 giây với các nốt là bàn tay của Chúa, tông đồ và các lát bánh mì.

Bữa ăn tối cuối cùng – The Last Supper

Ngoài ra, chuyên gia người Ý Giovanni Maria Pala còn phát hiện nhiều mật mã ẩn dưới bức “The Last Supper”. Đó là một câu nói bằng tiếng Thái cổ là “vinh quang và hiến dâng bên Người” và hình ảnh 3 chiều của chén Thánh. Đây là một biểu tượng huyền bí của Thiên chúa giáo.

Người Vitruvius

Bức họa người Vitruvius được Leonardo da Vinci vẽ vào năm 1490. Đây là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về con người hoàn hảo mà ông đưa ra. Các nét vẽ đều được dựa trên tỷ lệ lý tưởng của số đo cơ thể người và các khái niệm về hình học, kiến trúc trong tác phẩm De Architectura của kiến trúc sư La Mã cổ đại Vitruvius.

Người Vitruvius

Phần mô tả của bức vẽ được Leonardo viết bằng tiếng Ý ngược. Với nội dung, rốn là phần trung tâm của cơ thể người, và con người là đại diện thu nhỏ của vũ trụ.

những bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci đã vẽ bức tranh Leda và con thiên nga. Bức tranh vẽ nàng Leda khỏa thân đang âu yếm chú thiên nga. Bên cạnh là hai cặp trẻ sinh đôi vừa chui ra từ vỏ trứng. Bức tranh được vẽ năm 1508.
Sau đó bức tranh biến mất không lý do. Hiện nay nó đã được sao chép ;ại bởi nhiều họa sĩ. Vì vậy hậu thế hiện nay vẫn có thể chiêm ngưỡng được ý tưởng sáng tạo của Leonardo da Vinci.

Mẫu thiết kế liên quan