Mẹo trang trí nhà ở: Tạo không gian xanh trong nhà ở 2019

Mẹo trang trí nhà ở: Tạo không gian xanh trong nhà ở 2019
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay khi nhà ở ngày càng hạn hẹp thì nhu cầu mang lại không gian xanh trong nhà ngày càng cần thiết. Chỉ với một chút khéo léo bằng việc sắp xếp một vài chậu cây xanh hay tiểu cảnh trang trí nhỏ sẽ tạo nên sự tươi mới, mềm mại cho không gian nội thất. Việc tạo không gian xanh trong nhà không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ, khiến ngôi nhà thêm tươi tắn mà còn giúp loại bỏ nhiều độc tố gây hại đến sức khỏe, mang lại bầu không khí trong lành cho gia đình.

Tạo ban công xanh cho nhà ở

Một trong những không gian thường không được chú trọng trong nhà ở đó chính là ban công. Đây là vị trí giúp điều hòa không khí trong và ngoài của ngôi nhà. Vì vậy nếu khéo léo một chút bạn có thể trang trí nơi đây thành một không gian xanh mát, bắt mắt. Đây sẽ trở thành một không gian thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình. Vì vậy khi xây dựng nhà ở, nhất là nhà phố, biệt thự, hãy giữ lại một khoảng nhỏ diện tích để làm ban công nhé.

ban công xanh cho nhà ở

Thiết kế giếng trời cho nhà ống

Việc thiết kế giếng trời cho nhà ống sẽ giúp điều hòa không khí, mang lại cho ngôi nhà sự thông thoáng. Giếng trời sẽ có vai trò giúp điều hòa hướng gió, tạo điều kiện để không khí luôn lưu thông thoáng đãng trong nhà, đồng thời khiến cho ánh sáng tự nhiên được tràn ngập khắp không gian. Bạn có thể trồng cây ở vị trí này để tạo một không gian xanh mát.

giếng trời sẽ giúp ngôi nhà thoáng mát hơn

Tạo ra sân thượng với cây lá xanh mát

Với những ngôi nhà ống chật hẹp thì sân thượng sẽ trở thành một nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra được góc thư giãn bình yên, thoải mái ngay tại đây. Ở đó có cây cỏ, hoa lá, rau củ, có bàn trà để mọi người có thể ngồi trò chuyện, đọc sách vào mỗi lúc nhàn rỗi.

sân thượng xanh mát là không gian thư giãn tuyệt vời

Lưu ý khi thiết kế không gian xanh trong nhà

Khi thiết kế không gian xanh trong nhà ở, nhất là những ngôi nhà có diện tích hẹp cần phải lập kế hoạch rõ ràng. Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn mà không mấy đi tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Bạn phải lựa chọn được loại cây nào sao cho phù hợp, bài trí chúng ra sao, chi phí thế nào để phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

không gian xanh trong nhà đẹp

Tuy nhiên khi thiết kế không gian xanh trong nhà cũng phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề tiết kiệm diện tích. Chúng ta đang tạo thêm không gian xanh để mang lại sự thoáng mát, giúp điều hòa không khí chứ không phải là lấp đầy tất cả các khoảng trống trong nhà. Vì vậy điều quan trọng vẫn là phải tiết kiệm diện tích tối đa.

cây xanh trên sân thượng

Không nên trồng quá nhiều cây xanh trong nhà ở sẽ làm chắn mất tầm nhìn, ngăn cản ánh sáng và gió vào trong ngôi nhà. Vì vậy, trong một sân vườn chỉ nên trồng 2 loại câу khác nhau như hoa và cây ăn quả hoặc hoa và rau hay hoa và cây cảnh.

Lựa chọn cây xanh phù hợp cho nhà ở

Những loại cây phù hợp trồng trong nhà ở phải dễ trồng, dễ chăm sóc, có khả năng sống tốt trong điều kiện thiếu sáng.

không gian xanh trong nhà đẹp

Nếu trồng một vườn cây, rau trên sân thượng chắc chắn sẽ không tránh khỏi sâu bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng chúng ta phải sử dụng phân bón hoặc các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên vừa đảm bảo sự xanh tốt của khu vườn. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Khi cuộc sống đô thị chật chội rất khó để tìm được một không gian xanh mát như ở nông thôn thì mỗi gia chủ nên tự tạo ra cho mình một không gian xanh trong nhà. Đây sẽ là không gian ít ỏi giúp mang lại không khí thoải mái, mang lại sức khỏe và phút giây thư giãn cho gia chủ.

Mẫu thiết kế liên quan