Tư vấn giải đáp nên hay không nên xây nhà hình chữ L

nhà chữ L có tốt không

Tư vấn giải đáp nên hay không nên xây nhà hình chữ L
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Việc thiết kế nhà ở hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống gia đình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi mà rất nhiều chủ nhà đang thắc mắc, đó là “Nên hay không nên xây nhà hình chữ L”. Nhất định không được bỏ qua bài viết này nếu gia đình bạn đang có ý định xây nhà kiểu chữ L nhé.

Nhà hình chữ L có tốt không?

Theo một số người nhận định rằng nhà chữ L không tốt về phong thủy.Vì các mẫu nhà ở có hình chữ L, theo phong thủy nếu phòng ngủ của gia chủ, phòng ăn hay nhà bếp nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào có thể ảnh hưởng không hay đến hôn nhân . Hai vợ chồng có thể gặp nhiều mâu thuẫn, hay cãi nhau và có thể dẫn đến ly hôn.

nhà chữ L có tốt không
nên hay không nên xây nhà hình chữ L

Tuy nhiên hiện nay rất nhiều gia đình vẫn lựa chọn xây nhà hình chữ L.Bởi vì những lỗi phong thủy của nhà ở chữ L cũng sẽ có các hóa giải. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách dùng gương phản chiếu là biện pháp tối ưu nhất. Ngoài ra có những cách hóa giải khi thiết kế nhà chữ L như dưới đây. Các bạn có thể tham khảo thêm.

Cách hóa giải khi thiết kế nhà chữ L

Nếu như phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò được thiết kế ở trên phần lưỡi dao, gia chủ sẽ treo một tấm gương trên bức tường đối diện cạnh ấy nhằm kéo những thứ ấy ra khỏi lưỡi dao một cách an toàn.

Trong trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà sẽ tạo được cảm giác an toàn.

hóa giải nhà chữ L

Một cách hóa giải khác khi thiết kế nhà chữ L là làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay một đèn pha chiếu lên mái nhà. Việc làm này để tượng trưng làm vuông lại hình chữ L. Đây là cách hóa giải khi thiết kế nhà chữ L.

Đồng thời để hóa giải lỗi phong thủy xấu của nhà hình chữ L ở bên trong, người ta cũng khéo léo bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng khí. Hoặc cũng có thể bắt một ngọn đèn, hay treo khánh hoặc quả thủy tinh cầu gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà. Nhà phong thủy còn khuyên gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

Hóa giải nhà hình chữ L hình ống giày

Mẫu nhà hình chữ L có thể biến chứng thành dạng hình ống giày. Tuy nhiên đây cũng là hình dạng mang lại phong thủy xấu cho ngôi nhà.

Vì vậy khi thiết kế nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì nên tránh đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến sự yếu kém tài chính, thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá thì sẽ may mắn hơn, có thể do tình cờ mà có sự kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực. Nếu không được như vậy, hãy sửa chữa bằng cách sau:

Trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng, điều này làm cho những ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.Treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

Cách hóa giải khi nhà chữ L ảnh hưởng đến hôn nhân

Với nhà dạng hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào. Trong trường hợp ấy, có thể vợ hoặc chồng hay vắng nhà cả ngày đêm và chính điều đó sẽ dẫn đến sự mâu thuẫn có thể đi đến tan vỡ gia đình.

Trong trường hợp này, nhà phong thủy thường đưa ra 2 cách chữa: Thứ nhất, có thể treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà. Thứ hai, có thể treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh (chữ L).

Xu hướng thiết kế nhà chữ L 2019

xu hướng nhà chữ L 2019

Một trong những kiểu nhà đang được nhiều chủ đầu tư yêu thích nhất trong năm 2019 này đó là nhà chữ L. Với những khu đất bị khuyết mất 1 góc thì nhà hình chữ L luôn là sự lựa chọn của gia chủ bởi có thể tận dụng tối đa diện tích đất. Nhà chữ L có nhiều mẫu thiết kế khác nhau như nhà cấp 4, nhà 2 tầng, 3 tâng , 4 tầng, nhà vườn… cho đến nhà tân cổ điển. Tất cả đều toát lên tính thẩm mỹ, tinh tế mà phù hợp với thời đại.

Lưu ý khi thiết kế nhà chữ L theo phong thủy

Như đã nói ở trên nhà hình chữ L là kiểu nhà có phong thủy xấu. Bởi vì nó có hình dạng giống con dao phay và vị trí đại hung của nó lại nằm ở lưỡi dao. Nếu các phòng trong nhà xắp xếp không đúng vị trí thì phần lưỡi dao có thể gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên gia đình:

Nếu người lớn ở phòng vị trí này này sẽ luôn có cảm giác bị mọi người bạc đãi. Nếu đặt phòng trẻ em ở vị trí “lưỡi dao” sẽ khiến chúng cảm thấy bị cô lập, dễ nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai ngờ tới. Trong hai trường hợp này nên khắc phục lỗi phong thủy chữ L là làm bồn trồng cây, đặt tượng… từ bên ngoài để làm vuông lại hình chữ L.

Khi làm nhà chữ L, vị trí cửa trước gây ảnh hưởng không hay về hôn nhận nếu phòng nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào. Khiến vợ chồng mâu thuẫn, hôn nhân rạn nứt.

Cách khắc phục trường hợp này là treo 1 tấm gương đối diện của phòng ngủ nhằm rút phần ‘lưỡi dao” lùi lại vào trong nhà hoặc treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh chữ L

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở hình chữ L và cách hóa giải. Nếu bạn còn lo lắng hay có những thắc mắc gì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Mẫu thiết kế liên quan